Thứ Tư, 20 tháng 10, 2010

THỨC GIẤC MƠ TRƯA ...

...Ở đất nước hơn 86 triệu dân này, gọi là "giời Nam", "giời Nam" không giống "giời Tây"...

...Cũng ở nơi đây, đàn bà phải kiêng khem ngặt nghèo gió, nước, thức ăn và muôn nghìn điều khác sau khi sinh đẻ, đó là những lời tổ tiên chúng tôi dạy lại.

...Nhớ năm xưa người "tây" làm nhà ở và sống trong ấy tại nơi đây với những "chỗ ở" rất tốt, để tây ở mà...

...Có những "kẻ chợ - kẻ ở chợ" và có cả những "thầy ặc đì dai" buột miệng buông "kiến trúc Pháp cổ" rồi chỉ vào những "gờ phào" đắp điếm ... mới gọi là "kiến trúc Pháp"...

...Đang lơ mơ nhớ về ngày xưa sinh viên xa rồi, tôi trọ học tại nhà của bác của tôi tại Trần Bình Trọng (Hoàn kiếm), ngôi nhà này do người Pháp làm để ở, nó chẳng đắp điếm gờ phào và những gì giống "kiến trúc Pháp".

Tuy nhiên khi sống trong đó mới biết, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, mùa thu thì gió hây hây, mùa xuân thì nắng tươi phơi phới...

Hôm nay giật mình "tỉnh giấc mơ trưa" vì lạnh cóng giữa mùa hè 39 độ vì anh bạn Trane 48 ngàn BTU đang thoả sức phô trương năng lực trong một chỗ làm của toà nhà thiết kế "kiểu ... Pháp".

Ngó sang bàn anh bạn đang miệt mài đơn độc với đống (weather data) thứ mà giờ người ta lờ mờ "oẹ ra đá tảng", cái mà biết nó sẽ đưa ra bảng so sánh thiệt hơn để chọn mà lấy cơ sở làm tiếp.

Tỉnh hẳn giấc mơ,...
...Mải miết thu gom BIM với ước mong sớm hiện thực hoá những: "ở nơi đây, bình minh rực rỡ - và cũng - ở nơi đây, hoàng hôn thật yên lành".

3 nhận xét:

 1. baùc ngaâm cöu gì ma em ko hieåu

  Trả lờiXóa
 2. anh ta đã làm được - như thế.
  bạn hãy đợi sự thực tế ở những công trình đầu tiên được xây dựng:
  1. Ecopack residence building
  2. Ngã Tử Sở Commerce
  http://www.facebook.com/Lutinfr#!/photo.php?fbid=446461735956&set=a.40892315956.63603.711435956

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh22/10/10

  nhận xét ẩn danh thoải mái nhé

  Trả lờiXóa

Đọc giả dùng mã html để tùy chỉnh kiểu chữ bình luận của quý vị như: <b> <i> and <ul>